Gửi một tin nhắn!

Nứa nướng thịt, lươn, cá, làm cơm lam

Giới thiệu về Nứa nướng thịt, lươn, cá, làm cơm lam

categorys product

Lươn, cá nướng ống nứa, mua nứa tươi liên hệ: 0902186530.

Nguyên liệu:

– Thực phẩm trong ống nứa có thể là thịt trâu, thịt bò, nhưng thông dụng đồng bào Tây Bắc hay sử dụng là Cá và Lươn. Lươn, cá nướng ống nứa, các bạn có thể chọn cá sông (ngày trước các chú, các bác bộ đội nói riêng, đồng bào dân tộc Tây Bắc nói chung cũng là từ đi rừng, đi núi, mượn ống tre, ống nứa từ rừng, câu cá sông, cá suối mà thành nên món ăn độc đáo này đó ạ).

– Nếu không có cá sông có thể dùng cá nước ngọt, chọn những khúc cá to, chắc thịt, yêu cầu lọc bỏ phần xương sống, thái lát to bản vừa ăn. Nếu chọn lươn thì nên chọn những con lươn to để khi lọc bỏ xương vẫn còn kha khá thịt mà nhâm nhi các bạn ạ, sau khi mổ cũng lọc và thái ra như Cá, sau đó tẩm ướp gia vị, nêm vừa ăn.

– Gia vị đi kèm gồm: Ớt tươi (loại cay xè í nhé), một chút nước mắm (chút ít lấy mùi thôi), bột canh, hạt tiêu, hạt mắc khén (đây là loại hạt đặc trưng cho các món nướng, rán cần tẩm ướp, nó cho ra mùi vị rất đặc trưng của các món ăn miền núi phía Bắc).

– Rau tươi: Bạc hà, thì là, mùi tàu, xả.

– Ống nứa tươi, đường kính từ 40-45mm, dài trên 35cm, không nên mỏng quá, chúng ta sẽ cho thực phẩm tẩm ướp vào bên trong ống nứa, sau đó chặn đầu nút bằng lá chuối hoặc lá giềng, lá dong.

Lươn, cá nướng ống nứa (Grilled Eel In Bamboo Tube):

Hơ để ống nứa quanh ngọn lửa, nướng “liu diu”, không nên để trực tiếp lên ngay ngọn lửa to, dễ làm cho ống nứa cháy mà thực phẩm chưa chín. Nướng đến khi ống nứa cháy vàng đều có mùi thơm tỏa ra là dùng được. Khi ăn dùng dao chẻ từ miệng ống nứa, sau đó tước dọc thân ống và để nguyên như vậy ăn (tránh dùng lực mạnh dốc rồi đùn đẩy thức ăn dễ nát, ảnh hưởng thẩm mĩ và mùi vị món ăn).

Các bạn pha nước chấm như bình thường, nên có chút gừng tươi + ớt cay, sẽ có vị đặc trưng.

Lươn, cá nướng ống nứa là món ăn rất đặc trưng của núi rừng Tây bắc, trong những dịp lễ, hội hè, gia đình ngồi quây quần bên nhau, bạn bè lâu ngày hội ngộ thì đây là một trong những món ăn hấp dẫn, một món ăn để gợi nhớ, để quây quần nhau hơn trong mâm cơm sum họp, đoàn viên.

Chúc cả nhà có những bữa ăn ngon cùng gia đình và những người thân yêu.

P/s: Các bạn có nhu cầu mua ống nứa tươi số lượng lớn liên hệ theo số: 0902186530.

Chân thành cảm ơn.

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?